Phân khúc bất động sản nào ở Đà Nẵng đang "chiếm ngôi vương"?

Phân khúc bất động sản nào ở Đà Nẵng đang "chiếm ngôi vương"?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng sẽ tiếp tục phục hồi và sôi động trong thời gian tới, trong đó phân khúc đất nền, BĐS công nghiệp sẽ “chiếm ngôi vương”.

Đất nền được ưu tiên hàng đầu

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo BĐS, phân khúc chủ yếu trên địa bàn TP. Đà Nẵng thiên về đất nền phân lô, được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ. Khu vực Hoà Xuân - Cẩm Lệ nằm ở quận Cẩm Lệ và phía Tây quận Ngũ Hành Sơn đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Có thể nói đây là khu vực mang tính dẫn dắt cho thị trường BĐS Đà Nẵng - Quảng Nam. Hiện tại khu vực này đang có các dự án tiêu biểu như Khu đô thị (KĐT) sinh thái Hòa Xuân với quy mô 450ha; KĐT sinh thái Nam Hòa Xuân với quy mô 500ha do Sun Group làm chủ đầu tư.

Còn tại khu vực Tây Bắc - phân khu có diện tích rộng nhất bao gồm quận Liên Chiểu, một phần phía Đông Bắc huyện Hòa Vang, các loại hình sản phẩm BĐS đang phát triển dọc theo các tuyến đường lớn ven các khu công nghiệp, hoặc dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Theo các nhà đầu tư đánh giá, thị trường BĐS Đà Nẵng trong những quý tiếp theo sẽ có diễn biến tương tự như giai đoạn đầu năm 2021, vẫn hướng chính đến đối tượng khách hàng mua theo nhu cầu thực. Giao dịch trên thị trường không quá nóng sốt, nhưng lượng giao dịch đều, ổn định.

Dự báo trong thời gian tới, các dòng sản phẩm đất nền đã hoàn chỉnh pháp lý, nằm tại các khu vực sở hữu tiềm năng lớn sẽ thu hút các nhà đầu tư. Hiện nay, đối với khu vực TP. Đà Nẵng thì các quỹ đất tại khu vực phía Nam Đà Nẵng vẫn đang là khu vực hấp dẫn bởi sở hữu vị trí tiềm năng về phát triển du lịch, cũng như tính kết nối hạ tầng đô thị.

Ông Trương Đình Đức, Giám đốc Công ty CP Thương mại Dịch vụ Văn hoá Sự kiện D.A.C (Vietgroup) cho biết, hiện nay khách hàng mua bất động sản rơi vào 2 trường hợp đó là người mua để đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực. Đối với phân khúc đất nền tại khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam thì rơi vào khách hàng mua để đầu tư là chính. Khi mua đầu tư, các khách hàng thường mua ngay từ lúc ban đầu để sinh lời nhiều, do đó họ thường nhìn nhận các chủ đầu tư uy tín, tiếp theo là tính an toàn, đầy đủ pháp lý.

“BĐS tại khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam đang thu hút những khách hàng đang quan tâm tới môi trường sống, tiện ích nội khu và tính bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Vì vậy, các nhà phát triển đã bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng việc kiến tạo những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích”, ông Đức cho hay.

Điểm sáng BĐS công nghiệp

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đã chứng kiến rất nhiều thay đổi của thị trường BĐS cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Có thể nhìn thấy, các phân khúc BĐS bán lẻ, nghỉ dưỡng, khách sạn chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19; văn phòng, đất nền, chung cư cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, BĐS công nghiệp lại đang là “điểm sáng” của thị trường trong thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ các hiệp định thương mại tự do và xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất trên thế giới.

Ông Matthew Powel, Giám đốc Savills Hanoi đánh giá, BĐS công nghiệp ở Đà Nẵng có những diễn biến khá tích cực. Với vị trí thuận lợi cùng các ưu đãi khuyến khích đầu tư hợp lý là đòn bẩy để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư công nghiệp tại thành phố này. “BĐS công nghiệp tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới nhờ lợi thế về chi phí cũng như các ưu đãi của Chính phủ về phát triển công nghiệp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang có những hoạt động đầu tư rất tích cực cho lĩnh vực này”, ông Matthew Powel thông tin.

Ông Nguyễn Phước Lê Hưng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land) nhìn nhận, về lâu dài BĐS vẫn là kênh hấp dẫn nhất và có khả năng sinh lời cao nhất. Nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn những vùng đất mới, còn nhiều tiềm năng và dư địa để đầu tư. Đặc biệt, nên thay đổi chiến lược đầu tư, hướng tới phân khúc BĐS có tiềm năng lớn, chẳng hạn như BĐS công nghiệp.

Hiện nay, phân khúc BĐS công nghiệp đang trở thành điểm sáng thu hút nhiều dòng vốn đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên gia BĐS cho rằng, để thu hút được các nhà đầu tư lớn, cần làm tốt khâu phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, các địa phương cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển hạ tầng, phát triển quỹ đất sạch một cách nhanh nhất.

Sức hút từ sản phẩm BĐS ven sông - biển

Hiện, các sản phẩm BĐS ven sông, ven biển như nhà ở, biệt thự, chung cư… có pháp lý minh bạch đang là “con cưng” của các nhà đầu tư. Ở góc độ phong thuỷ, nước vốn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, dồi dào. Một căn nhà có tầm nhìn hướng biển, hướng sông sẽ mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, thêm vào đó là lợi thế về môi trường, cảnh quan. Vì vậy, quan điểm chọn nhà “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là quy tắc “bất di bất dịch” theo thời gian.

LIÊN HỆ ĐỊA ỐC ĐÀ NẴNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  

  • 108 Nghiêm Xuân Yêm, Đà Nẵng
  • HOTLINE:  093.5678.567

Theo Thành Vân/nhadautu.vn

Tin liên quan